Forbes: Hong Kong có nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới

Cô Perenna Kei, tốt nghiệp đại học ở London, hiện đang sống ở Hong Kong đã được tạp chí Forbes xếp ở vị trí số một trong danh sách các tỷ phú trẻ nhất thế giới, với tài sản lên đến 1,3 tỷ USD.

Parenka Kei sở hữu số cổ phần lớn ở công ty của cha mình là Logan Property (Nguồn: SCMP)Parenka Kei sở hữu số cổ phần lớn ở công ty của cha mình là Logan Property (Nguồn: SCMP)

Một cô gái 24 tuổi người Hong Kong đã thay thế người đồng sáng lập Facebook để trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Cô Perenna Kei, tốt nghiệp đại học ở London, hiện đang sống ở Hong Kong đã được tạp chí Forbes xếp ở vị trí số một trong danh sách các tỷ phú trẻ nhất thế giới, với tài sản lên đến 1,3 tỷ USD.
”Perenna Kei, cái tên không được nhiều người biết đến đã trở thành nhân vật mới đứng đầu danh sách tỷ phú trẻ, thay thế cho cựu đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz,” Forbes cho biết hôm 5/3.
Theo Forbes, tài sản của Kei tăng lên chóng mặt nhờ vào việc công ty Logan Property của cha cô, tỷ phú Trung Quốc Ji Haipeng, được niêm yết trên sàn chứng khoán.
Kei có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes từ tháng 12 năm ngoái và việc cô vươn lên dẫn đầu các tỷ phú trẻ tuổi khác được Forbes miêu tả là ”quá bất ngờ.”
Hong Kong là thành phố có bảy triệu dân và có tới 45 tỷ phú được liệt kê trong danh sách của Forbes năm 2014. Đặc khu hành chính này là thị trường thu hút nhiều khoản đầu tư nhất ở Trung Quốc, đặc biệt là bất động sản.
Công ty của Kei cũng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
Logan Property đặt trụ sở tại Thâm Quyến, thành phố giáp Hong Kong. Khi nó được niêm yết trên thị trường chứng khoán, một báo cáo tại thời điểm đó cho biết công ty đã mang về thêm 206 triệu USD.
Forbes cũng cho biết Kei nắm giữ 85% cổ phần bất động sản của nhiều công ty con.
Báo chí Trung Quốc miêu tả Kei là một ”phụ nữ bí ẩn” với việc giàu lên chóng vánh.

Theo Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Vietlott nổ tưng bừng, người may mắn trúng Jackpot 2 hơn 40 tỷ đồng

Một người may mắn vừa trúng giải Jackpot 2 trị giá hơn 40 tỷ đồng, …

%d bloggers like this: