Góp ý cho đề án công nhận Phú Quốc là đô thị loại 2

Đến nay, Phú Quốc đạt 80,3/100 điểm để được công nhận là đô thị loại 2, vượt mức điểm tối thiểu của đô thị này.

http://vov.vn/Uploaded/bichlan/2013_09_17/Phu-Quoc.jpg.ashx?width=269&height=149&crop=autoSáng 17/9, tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn ra hội nghị lấy ý kiến đóng góp về đề án công nhận Phú Quốc là đô thị loại 2 và tiến tới thành lập thành phố Phú Quốc. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số bộ, ngành; lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh và đơn vị tư vấn.

Theo đề án, đến nay, Phú Quốc đã đạt 80,3/100 điểm để được công nhận là đô thị loại 2, vượt mức điểm tối thiểu của đô thị này theo quy định 70/100 điểm. Các tiêu chí chưa đạt là dân số đô thị mới đạt hơn 101.000 người; trong khi yêu cầu là 150.000 người; mới chỉ có 1 khu đô thị mới; trong khi yêu cầu là 3 khu.

Về đề án thành lập thành phố, theo thiết kế, thành phố Phú Quốc có diện tích hơn 58.900 ha, với quy mô dân số hơn 101.000 người; thành phố sẽ bao gồm 12 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 10 phường và 2 xã.

Trong phát triển đô thị, Phú Quốc sẽ phát triển theo trục Bắc- Nam, phía Bắc là khu đô thị Cửa Cạn; trung tâm đảo là khu đô thị Dương Đông; phía Nam là khu đô thị An Thới, với diện tích đô thị chiếm 6,54% tổng diện tích đất tự nhiên.

Tại hội nghị, các Bộ, ngành Trung ương và các cấp, các ngành trong tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến với mong muốn Phú Quốc cần được tập trung đầu tư để hoàn thành các tiêu chí còn lại, sớm được công nhận là đô thị loại 2 và thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian tới; đồng thời tạo cơ sở để Phú Quốc trở thành khu hành hành chính-kinh tế đặc biệt; xứng tầm là hòn” Đảo ngọc” của Tổ quốc./.

Trọng Điển/VOV-ĐBSCL

Bạn nên đọc

Sân bay Tân Sơn Nhất… hết chỗ, Vietstar Air chưa được cấp giấy phép kinh doanh

Việc cấp Giấy phép kinh doanh cho Vietstar Air sẽ được xem xét sau khi …

%d bloggers like this: