Mark Zuckerberg muốn cho đi tài sản ở độ tuổi 30

Tuần này, thành phố San Francisco vui mừng khi có thêm một khu điều trị mới trong Bệnh viện Đa khoa San Francisco được xây từ khoản đóng góp 75 triệu USD của vợ chồng ông chủ Facebook.

Bệnh viện Đa khoa San Francisco nhìn từ bên ngoài, ảnh chụp ngày 13-11-2015 - Ảnh: AP

Bệnh viện Đa khoa San Francisco nhìn từ bên ngoài, ảnh chụp ngày 13-11-2015 – Ảnh: AP

Theo AP, món quà 75 triệu USD của vợ chồng ông chủ Facebook là khoản tài trợ lớn nhất trong lịch sử bệnh viện, giúp họ xây dựng và mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại cho tòa nhà điều trị mới cao chín tầng.

Nếu lần trước vợ chồng ông chủ Facebook tài trợ 100 triệu USD cho các ngôi trường công lập ở Newark, New Jersey thì lần này, họ dành tiền đầu tư những trang thiết bị y tế hiện đại nhất chăm sóc sức khỏe cho những người dân nghèo nhất tại San Francisco.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với hãng tin AP, Zuckerburg nói: “Tôi muốn nói là chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ mọi người chứ không phải làm rối tung công tác nhân đạo. Giống như mọi thứ khác bạn muốn làm tốt, việc đầu tư vào các dự án có ích cho cộng đồng là điều thiết thực. Đây là lý do vì sao chúng tôi muốn bắt đầu thực hiện khi đang còn trẻ”.

Cặp đôi Mark Zuckerburg và Priscilla Chan đã chuyển nhiều tỉ USD từ tài sản của họ vào các quỹ phi lợi nhuận giúp đỡ cộng đồng thời gian qua.

Lý giải khoản tài trợ cho Bệnh viện đa khoa San Francisco, Zuckerburg cho biết đây là bệnh viện điều trị nhiều bệnh nhân nghèo hoặc thuộc các nhóm thiểu số, nó phù hợp với mục tiêu của hai vợ chồng ông chủ Facebook trong nỗ lực “cởi trói tiềm năng con người” và “thúc đẩy bình đẳng”.

Lẽ dĩ nhiên cũng lý do có phần riêng tư trong việc này là vì vợ Mark Zuckerburg, chị Priscilla Chan, bác sĩ nhi khoa cũng từng học nghề tại bệnh viện San Francisco.

Chan cho biết Bệnh viện đa khoa San Francisco “đã là một phần trọng yếu trong quá trình phát triển nhân cách cũng như nghề nghiệp” của chị. Đây cũng là nơi cung cấp các khóa đào tạo chuyên biệt trong điều trị trẻ em và các gia đình nghèo.

Một nguồn tin khác cho biết bệnh viện này cũng là trung tâm điều trị chấn thương tinh thần duy nhất tại San Francisco và là cơ sở y tế hàng đầu hỗ trợ những người bệnh không có bảo hiểm hoặc không thể thanh toán viện phí. Mỗi năm nơi này điều trị hơn 100.000 bệnh nhân.

Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerburg, với tổng giá trị tài sản hiện tại khoảng 46 tỉ USD đã quyết định cho đi một phần tài sản ngay từ khi còn rất trẻ.

Có vẻ đây đang là lựa chọn của nhiều tỉ phú công nghệ, như tỉ phú Sean Parker và đồng sáng lập tập đoàn Google, Sergey Brin. Những người này đều đã cho đi một phần lớn tài sản của họ ngay ở độ tuổi 20, 30 mà không chờ tới lúc “về vườn” như nhiều tỉ phú khác.

D. KIM THOA

TTO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Loạt phát ngôn cười ra nước mắt trong Táo quân 2018

Vẫn như mọi năm, Táo Quân 2018 tiếp tục mang đến cho khán giả một …

%d bloggers like this: