Mất cả bộ ngực vì bơm silicon dạo

BV Trưng Vương (TP.HCM) vừa phẫu thuật cắt trọn mô tuyến vú hai bên của một phụ nữ ở Kiên Giang vì biến chứng khi bơm silicon lỏng vào ngực. Đây là một trong nhiều trường hợp biến chứng do silicon lỏng trong thời gian vừa qua.

Thấy 2 bên ngực bỗng dưng đau nhức dữ dội và kéo dài, chị N.T.K (47 tuổi, ngụ Rạch Giá, Kiên Giang) liền đi khám ở nhiều bệnh viện. Chị K đã phải uống rất nhiều thuốc nhưng tình hình không mấy cải thiện. Gần đây, do đau đớn càng gia tăng dữ dội nên chị K đến khám tại BV Trưng Vương. Tại đây, qua khám lâm sàng, các bác sĩ nhận thấy trên ngực chị K có nhiều khối u chắc với nhiều kích thước ở 2 bên vú. Đồng thời, ở trên mặt chị K cũng có nhiều khối u cứng và chắc.

mat ca bo nguc vi bom silicon dao hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bệnh nhân được tiến hành chụp CT scan và được phát hiện silicon vón cục “lổn nhổn” trong mô mỡ, mô tuyến vú hai bên của bệnh nhân. Ngoài u silicon, có vài u nhỏ kích thước chừng 5mm cứng và chắc hai bên vú. Mô tuyến vú bên phải có dịch màu trắng sữa chảy ra trong lúc phẫu thuật, nghi ngờ là mủ nhưng chưa có kết quả xét nghiệm.

Bệnh nhân sau đó được phẫu thuật để cắt trọn tuyến vú 2 bên để lấy các khối silicon này ra khỏi cơ thể.

Chị K cho biết năm 2007, chị được một người tiêm silicon lỏng vào mặt và 2 bên ngực. Đây là một người tiêm dạo chứ không phải thực hiện tại cơ sở y tế.

TS – BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ BV Trưng Vương cho biết, đã có không ít nạn nhân bị biến chứng rất đau đớn, thậm chí có người mất mạng vì thích làm đẹp với dịch vụ bơm silicon. Tuần nào khoa cũng tiếp nhận xử trí vài ba trường hợp bị biến chứng do làm đẹp bằng silicon, chủ yếu là nâng mũi, bơm má…

Dan Viet

Bạn nên đọc

Hành trình nguyên Phó giám đốc Eximbank “ẵm” 245 tỷ đồng

Trong tối nay (22.2), Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Eximbank cho biết toàn bộ …

%d bloggers like this: