PayPal nộp phạt 7,7 triệu USD do vi phạm cấm vận chống Cuba

(Nguồn: standard.net.au)

Ngày 26/3, công ty Mỹ PayPal đã chấp nhận trả 7,7 triệu USD tiền phạt do chính phủ Mỹ ấn định sau khi cáo buộc doanh nghiệp thương mại điện tử này đã vi phạm chính sách cấm vận chống Cuba, cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Iran và Sudan.

Văn phòng Quản lý hoạt động tại nước ngoài (OFAC), thuộc Bộ Tài chính Mỹ, cho biết 2 bên đã đạt được thỏa thuận dân sự ngoài tòa án và PayPal bị phạt do không báo cáo đầy đủ trong nhiều năm để OFAC có thể phát hiện các cá nhân và tổ chức liên quan tới 3 quốc gia nói trên đang trong diện bị trừng phạt.

Trong khi đó, PayPal cho biết đã chủ động báo cáo với OFAC và đã áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để đảm bảo thực hiện những quy định trên, như quét theo thời gian thực các khoản thanh toán cho dịch vụ bán hàng điện tử của mình.

Hồi đầu tháng, ngân hàng lớn thứ 2 của Đức Commerzbank cũng đã phải nộp phạt 1,7 triệu USD do vi phạm chính sách trừng phạt kinh tế của Washington./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Chỉ 6 xe con nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu năm

15 ngày đầu năm 2018, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu giảm hơn 80 lần …

%d bloggers like this: