Phát hiện 12 tấn măng tươi ngâm trong chất tẩy độc hại

Khoảng 12 tấn măng tươi vừa bị cảnh sát môi trường phát hiện đang ngâm trong chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở chế biến ở huyện Hóc Môn, TPHCM.

a12-1473988475145

Hơn chục tấn măng tươi được phát hiện ngâm trong hóa chất độc hai

Sáng nay 16/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ 12 tấn măng tươi được phát hiện ngâm trong chất tẩy độc hại tại cơ sở sản xuất măng tại tổ 3 ấp 4, (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) do ông hai anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế luyến làm chủ.

Trước đó, sau thời gian dài theo dõi, PC49 đã đột kích và 2 cơ sở chế biến măng trên. Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát môi trường phát hiện cơ sở của ông Luyến đang cho công nhân ngâm hàng tấn măng chua, măng lồ ô vào nước ngâm chất tẩy đường (loại hóa chất này cũng được sử dụng trong việc để tẩy nhuộm vải sợi). Hàng trăm bao, thùng phi đựng các loại măng ngâm trong nước nằm khắp nơi, tổng cộng gần 7 tấn măng.

Măng tươi ngâm trong hóa chất và nằm dưới sàn nhà

Măng tươi ngâm trong hóa chất và nằm dưới sàn nhà

Theo lời khai ban đầu, chủ cơ sở đã thừa nhận có ngâm măng vào chất tẩy đường trắng để măng được tươi và có màu vàng đẹp và cơ sở này đã hoạt động được 2 năm nay.

Tại hộ gia đình của vợ chồng ông Lê Thế Huấn, cơ quan công an cũng đã phát hiện gần 5 tấn măng, trong đó công an đã lấy mẫu 20 kilogam măng và phát hiện có sử dụng chất tẩy đường trắng. Tuy nhiên chủ cơ sở trên vẫn chưa thừa nhận hành vi của mình và được biết, cơ sở này cũng đã hoạt động được 2 năm qua.

Hiện PC49 đã niêm phong 12 tấn măng chờ điều tra, xử lý.

DAN TRI

Bạn nên đọc

Thủ tướng: Đưa Khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi khởi nghiệp tốt nhất

Sáng nay, đến thăm, làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa …

%d bloggers like this: