VDB tổ chức Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38

Hội nghị thường niên của Hiệp hội các tổ chức tài trợ phát triển châu Á-Thái Bình Dương (ADFIAP) lần thứ 38 do Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đăng cai sẽ diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa), từ ngày 13-15/5.

Chủ đề của Hội nghị lần này là “Các tổ chức tài trợ phát triển và cơ sở hạ tầng bền vững: khung chính sách, các hoạt động thực tiễn và thách thức”.

Hội nghị thường niên ADFIAP lần thứ 38 với sự góp mặt của khoảng100 chủ tịch, tổng giám đốc và lãnh đạo cấp cao của các tổ chức thành viên ADFIAP. Bên cạnh các khách mời là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo một số Bộ, ngành, VDB dự kiến sẽ mời một số  doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và tổ chức một số cuộc gặp song phương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và thành viên của ADFIAP để trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh và đổi mới của nền kinh tế Việt Nam, mở ra cơ hội cho Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng trong việc kêu gọi đầu tư từ các tổ chức tài chính lớn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương để phát triển cơ sở hạ tầng, các dự án du lịch, văn hóa, giải trí…

VDB hiện đang có các chức năng nhiệm vụ như: thực hiện chính sách tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước; Nhận ủy thác quản lý nguồn vốn ODA; nhận ủy thác, cấp phát cho vay, thu hồi nợ; Ủy thác cho các tổ chức thực hiện nghiệp vụ tín dụng của VDB; Tham gia hệ thống thanh toán phục vụ các hoạt động của VDB; Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu…

Sau thời gian hoạt động với tư cách là quan sát viên, VDB đã được chấp thuận làm thành viên chính thức của ADFIAP từ năm 2007. Từ năm 2012 đến nay, VDB là thành viên trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội, có cơ hội thuận lợi tiếp cận thông tin và tăng cường trao đổi với nhiều thành viên đến từ các nước và vùng lãnh thổ khác nhau, từ đó, mở ra khả năng hợp tác cụ thể.

ADFIAP là tổ chức phi Chính phủ, được thành lập năm 1976 với mục tiêu hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên nhằm phát triển kinh tế-xã hội bền vững trong khu vực. Hiện nay, ADFIAP có 131 thành viên tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả những định chế tài chính hàng đầu trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương như Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, Ngân hàng Tái thiết Đức v.v…

Huy Thắng

CP source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Hành trình nguyên Phó giám đốc Eximbank “ẵm” 245 tỷ đồng

Trong tối nay (22.2), Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Eximbank cho biết toàn bộ …

%d bloggers like this: