Viettel bắt tay Microsoft đưa VN thành hình mẫu công nghệ

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Microsoft đã ký kết hợp tác trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ công nghệ thông tin cho các cơ quan Chính phủ Việt Nam.

Viettel và Microsoft đã chính thức hợp tác để đưa các dịch vụ điện toán đám mây cho khối Chính phủ tại Việt Nam. (Ảnh: VT)

Trong thông báo phát đi sáng 2/10, phía Viettel cho biết các lĩnh vực hợp tác giữa hai bên gồm cung cấp hạ tầng và dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây dưới dạng: Hạ tầng như một dịch vụ IaaS (Infrastructure as a Service), nền tảng như một dịch vụ PaaS (Platform as a Service) và phần mềm như một dịch vụ SaaS (Software as a Service).

Hai bên cũng sẽ phối hợp chặt chẽ để có các tư vấn, phân tích, thiết kế và thực hiện, đặc biệt là về điện toán đám mây và các giải pháp an ninh, phù hợp nhu cầu của các cơ quan thuộc Chính phủ.

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho hay, theo kế hoạch, đến hết năm 2016 sẽ có hàng trăm ngàn cán bộ, nhân viên Chính phủ hưởng lợi từ chương trình hợp tác này. Sau đó Viettel và Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hạ tầng khác trên nền tảng điện toán đám mây theo nhu cầu thực tế từ các bộ, ban, ngành…

Bên cạnh việc hợp tác triển khai các dịch vụ cho Chính phủ, Viettel và Microsoft cũng sẽ tiếp tục hợp tác triển khai cung cấp các dịch vụ trên nền tảng đám mây cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

“Microsoft sẽ huy động các chuyên gia hàng đầu từ Singapore, Mỹ… tham gia chương trình hợp tác này và cam kết sẽ thực hiện thành công, đưa Việt Nam thành hình mẫu về công nghệ thông tin và truyền thông trên thế giới,” ông Brad Smith, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft chia sẻ./.

Yên Thủy (Vietnam+)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Loạt phát ngôn cười ra nước mắt trong Táo quân 2018

Vẫn như mọi năm, Táo Quân 2018 tiếp tục mang đến cho khán giả một …

%d bloggers like this: