Tin Hot

Vụ OceanBank: Bỏ vốn 0 đồng, cuối năm lãi 1.000 tỷ?

Nguyên kế toán trưởng OceanBank cho biết ngân hàng bị mua 0 đồng năm 2015 và cuối năm đã lãi 1.000 tỷ đồng. Số nợ thu được cũng không dưới 5.000 tỷ đồng.

Đại diện giám định NHNN trả lời câu hỏi của luật sư.

Đại diện giám định NHNN trả lời câu hỏi của luật sư.

Ngày 9/9, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử vụ án kinh tế – tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Tại tòa, các luật sư xét hỏi nhằm làm rõ con số 1.576 tỷ đồng bị thiệt hại do các bị cáo chi lãi ngoài sai quy định.

Luật sư Nguyễn Minh Tâm đặt câu hỏi với ông Đỗ Anh Quân đại diện tổ Giám định của Ngân hàng nhà nước (NHNN) về cứ xác định thiệt hại, tại sao ông Quân lại nói giám định không có chức năng xác thiệt hại của vụ án.

Ông Quân cho biết, quyết định giám định đã xác định thiệt hại rồi, hồ sơ cơ quan điều tra cung cấp cũng cho thấy thiệt hại. Trước câu trả lời này, luật sư Tâm cho rằng: “Như vậy chúng tôi có thể hiểu cơ quan điều tra xác định thiệt hại rồi, giám định không xác định nữa”.

Nghe vậy, hàng chục bị cáo và người tham dự tòa đồng loạt vỗ tay buộc HĐXX phải yêu cầu lực cảnh sát hỗ trợ tư pháp cho những ai mất trật tự ra ngoài.

Tiếp đến, luật sư Tâm hỏi đại diện Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank sau khi bị mua 0 đồng – PV) về con số 1.576 tỷ đồng có phải thiệt hại không.

Vị đại diện OceanBank cho rằng đó là thiệt hại bởi 1.576 tỷ đồng được chi ra từ 3 tài khoản của ngân hàng. Cơ quan điều tra, viện kiển sát xác định các bị cáo hạch toán chi sai, vi phạm quy định của pháp luật và đến nay không có khả năng thu hồi.

Bạn nên đọc

Giả “việt kiều”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nghèo

Ngày 20/9, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bắt khẩn cấp …

%d bloggers like this: